TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG "NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI" NĂM 2022.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG

"NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI" NĂM 2022.

       Thực hiện công văn số 401/PGDDT ngày 21tháng 7 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày toàn dân, phòng chống mua bán người 30/7”. Trường Tiểu học Nam Hải triển khai tuyên truyền tới CBGV, NVphụ huynh học sinh toàn trường thực hiện Tháng hành động Quốc gia phòng, chống mua bán người.

        Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm nói chung và vấn nạn mua bán người nói riêng có những diễn biến hết sức phức tạp. Số vụ vi phạm tăng cao, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ, xuyên quốc gia. Tội phạm mua bán người đã trở thành một vấn nạn, gây bức xúc trong toàn xã hội, không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi toàn thế giới. Trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người mà đối tượng tác động chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

         Đối tượng của tội phạm mua bán người có thể là người lạ, bạn bè hoặc người quen, thậm chí cả người thân. Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng thường là: Hứa hẹn giới thiệu việc làm nhàn hạ, có thu nhập cao theo hình thức đi du lịch, xuất khẩu lao động, đi du học, ... Đặc biệt chúng hay tiếp cận giúp đỡ những phụ nữ lầm lỡ hoặc có hoàn cảnh éo le, khó khăn về kinh tế để môi giới, lừa bán trẻ sơ sinh hoặc trẻ còn trong bào thai; Làm quen với những phụ nữ có con nhỏ, lợi dụng họ sơ hở để chiếm đoạt con và dùng giấy tờ giả mạo để đem bán. Nhiều đối tượng còn đi vào khu dân cư để quan sát, tìm kiếm và bắt cóc trẻ em khi không có sự giám sát của người lớn.

        Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, nhất là mạng xã hội được ứng dụng rộng rãi, thì đối tượng mua bán người chuyển hướng hoạt động với những thủ đoạn tinh vi hơn, họ lợi dụng thông tin cá nhân trên mạng xã hội để làm quen, tiếp cận từ xa, hướng dẫn nạn nhân tự rơi vào cạm bẫy mua bán người.

       Để người dân có thêm hiểu biết và có kĩ năng phòng chống mua bán người - ngày 30/7 hàng năm được chọn là “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”. Tại Việt Nam, ngày 30/7 cũng được chọn làm “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”.

        Hưởng ứng" Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người'', Trường Tiểu  học Nam Hải quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước về công tác phòng, chống tội phạm nói chung và phòng, chống mua bán người nói riêng. Tăng cường công tác tuyên truyền tới CBGVNV, phụ huynh và học sinh toàn trường những kiến thức, kĩ năng phòng, chống mua bán người. Đ mọi người biết tự bảo vệ chính bản thân mình, tránh xa mọi cám dỗ và những cạm bẫy của bọn tội phạm; mỗi gia đình luôn nhắc nhở con em hiểu được phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để phòng ngừa, tránh xảy ra những hậu quả không mong muốn, góp phần bảo đảm sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, vì tương lai tốt đẹp của toàn xã hội.

CÁC KHẨU HIỆU:

- “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mọi cá nhân và toàn xã hội”!

- ‘‘Tích cực hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống mua bán người và Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”!