TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI

ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

           Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

          Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

 

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục - Đào tạo Tiền Hải và Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Nam Hải trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 và để đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường đi học trở lại sau dịp Tết Nguyên Đán ngày mùng 06 tháng 02 năm 2022, nhà trường kết hợp với  trạm y tế xã Nam Hải cùng toàn thể các bậc phụ huynh đã tổ chức test nhanh cho 39 cán bộ giáo viên nhân viên và 822 em học sinh tại trạm y tế xã Nam Hải. Sau khi thực hiện test nhanh đã sàng lọc  được  9 em học sinh cho kết quả dương tính với Sart Covid 2. Như vậy tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp khó lường và còn có thể tiếp tục có thêm các ca mắc mới trong cộng đồng cũng như trong trường học đặc biệt trong bối cảnh mở cửa như hiện nay. Chính vì vậy nhà trường Đề nghị tất cả cán bộ giáo viên công nhân viên, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh không được lơ là mất cảnh giác dẫn đến để lây lan dịch bệnh. An toàn trường học trong nhà trường không chỉ có biện pháp của mỗi cơ sở giáo dục mà còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức cộng đồng. Chúng ta hãy chung tay thực hiện tốt thông điệp 5K :  khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế. Hãy hành động để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui và thực sự an toàn.       

Bộ y tế hướng dẫn 7 Biện pháp học sinh cần làm hàng ngày tại trường học để phòng tránh mắc covid-19 cụ thể như sau :                              1. Rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô thường xuyên vào các thời điểm trước khi vào lớp trước và sau khi ăn sau khi ra chơi, sau khi đi vệ sinh khi tay bẩn.               

2. Che mắt, mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi tốt nhất bằng giấy lau sạch khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp sau đó vứt bỏ khăn giấy che mũi miệng vào thùng rác và rửa tay sạch                                          

3. Không đưa tay lên mắt mũi miệng.   

4. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân Như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn........               

5. Không khạc nhổ bừa bãi.                    

6. Bỏ rác đúng nơi quy định.                

7. Nếu bản thân hoặc thấy học sinh khác có biểu hiện sốt ho đau họng khó thở thì phải báo ngay cho các thầy cô giáo biết.

          Kính mong các bậc phụ huynh cùng các thầy cô hướng dẫn, nhắc nhở các em học sinh thực hiện.

Hãy cùng chung tay để giữ gìn an toàn cho trẻ em trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19.

 

 

 

Bài viết liên quan