TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN NHÂM DẦN 2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO

“TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN NHÂM DẦN 2022

      Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phới đón mùa xuân về và không quên hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" như lời Bác Hồ đã từng căn dặn:

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

      Hưởng ứng phong trào này, sáng ngày 07/02/2022  tập thể CBGV, NV trường TH Nam Hải đã tổ chức hoạt động trồng cây bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, thân thiện, tích cực tại khuôn viên trong nhà trường.

       Với các em học sinh Tiểu học trồng cây đơn giản chỉ là những hoạt động rất nhỏ bé như: lau lá, tưới nước, chăm sóc những chậu cây cảnh bé xinh ở nhà cũng như hoạt động chăm sóc cây vườn trường. Các cô giáo đã tổ chức cho học sinh được thực hiện trồng cây và chăm sóc cây trong ngày đầu tiên các con tới lớp để hưởng ứng "Tết trồng cây" trong điều kiện phù hợp khi dịch Covid - 19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp. Các hoạt động đã tạo được sân chơi thực sự bổ ích cho học sinh .

      Giáo viên đã chủ động tuyên truyền, truyền tải ý nghĩa, thông điệp của "Tết trồng cây" đến các con học sinh một cách gần gũi, nhẹ nhàng; tạo cho các con có cơ hội được trải nghiệm, được tự tay chăm sóc cây xanh, hoa cỏ... tại nhà, tại trường. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

   Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi hoạt động "Tết trồng cây" đầu xuân Nhâm Dần 2022.