BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HẢI

 

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

           Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

          Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

 

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục - Đào tạo Tiền Hải và Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 xã Nam Hải trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid -19 và để đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường đi học trở lại sau dịp Tết Nguyên Đán,  ngày mùng 06 tháng 02 năm 2022, nhà trường kết hợp với  trạm y tế xã Nam Hải cùng toàn thể các bậc phụ huynh đã tổ chức test nhanh cho 39 cán bộ giáo viên nhân viên và 822 em học sinh tại trạm y tế xã Nam Hải. Sau khi thực hiện test nhanh, sàng lọc có 9 em học sinh cho kết quả dương tính với Sart Covid 2.  Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã tư vấn cho các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà cho 9 em học sinh. Trong quá trình các em  nghỉ học ở trường để  theo dõi, tự chăm sóc sức khỏe bản thân ở nhà, các thầy cô đã liên lạc động viên, quan tâm, hướng dẫn học tập để các em yên tâm ở nhà theo dõi sức khỏe.  Cho đến nay, sức khỏe các em đã bình thường, test nhanh lần 3 đã cho kết quả âm tính.

Nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp khó lường và còn có thể tiếp tục có thêm các ca mắc mới trong cộng đồng cũng như trong trường học đặc biệt trong bối cảnh mở cửa như hiện nay. Từ sau tuần đầu trở lại trường học sau tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay vẫn có các trường hợp học sinh dương tính rải rác ở các lớp, do nguồn lây ngoài cộng đồng. Thực hiện công văn số 76/PGD ĐT ngày 14/02/2022 của  Phòng Giáo dục - Đào tạo Tiền Hải Nhà trường tiếp tục truy vết, phối hợp với trạm y tế xã, các bậc phụ huynh test nhanh cho các em có tiếp xúc trực tiếp với các ca dương tính, tạm nghỉ học ở nhà theo hướng dẫn của trạm y tế xã để theo dõi sức khỏe, thầy cô hướng dẫn học tập cho các em.

Không chủ quan, xem nhẹ việc phòng dịch nhưng cũng không thực hiện căng thẳng quá mức cần thiết, ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của học sinh theo phương châm: “ Linh hoạt, không cực đoan:”, đảm bảo việc dạy và học được thông suốt. Trường hợp nhà trường có giáo viên, học sinh bị dương tính thì thực hiện truy vết, khoanh vùng hẹp nhất theo nhóm, lớp, tuyệt đối không cho học sinh toàn trường nghỉ học trực tiếp. Không thực hiện việc chia ca khi học trực tiếp đảm bảo học sinh khối Tiểu học phải được học 2 buổi/ ngày.

 Với tình hình diễn biến phức tập trên của dịch bệnh Covid-19,  nhà trường đề nghị tất cả cán bộ giáo viên  nhân viên, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh không được lơ là, mất cảnh giác dẫn đến để lây lan dịch bệnh. An toàn trường học trong nhà trường không chỉ có biện pháp của mỗi cơ sở giáo dục mà còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức cộng đồng. Chúng ta hãy chung tay thực hiện tốt thông điệp 5K :  khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế và các quy định của bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Y tế Huyện, trạm Y tế xã, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 của địa phương.

Với tinh thần mỗi trường học, mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài, mỗi cán bộ giáo viên học sinh là một chiến sĩ.

 Hãy hành động để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui và thực sự an toàn.  

Hãy cùng chung tay để giữ gìn an toàn cho trẻ em trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19.

                                                                                                                                                                                             Nam Hải ngày 17/02/2022
 

 

Bài viết liên quan